ดวงเมืองในปี 2557

ในการดูดวงชะตาไม่ว่าจะเป็นชะตาของบ้านเมืองหรือชะตาของคน หากเป็นการดูในระยะยาวเป็นปีๆ จะต้องอาศัยอิทธิพลของดวงใหญ่ 3 ดวง ซึ่งมีระยะการโคจร ดังนี้
1 พฤหัส ซึ่งเป็นฝ่ายดีหรือศุภะพระเคราะห์ ให้คุณแก่ดวงชะตา ถ้าโคจรในตำแหน่งให้คุณแก่ดวงชะตา โดยมีระยะเวลาในการโคจร 1 ปี ในหนึ่งราตรี
2.ดาวราหู ซึ่งเป็นดาวฝ่ายพระเคราะห์ เป็นดาวให้โทษ โดยมีระยะในการโคจร 1 ปี 6 เดือน ต่อหนึ่งราตรี
3.ดาวเสาร์ ซึ่งเป็นดาวฝ่ายพระเคราะห์เช่นเดียวกับราหู เป็นดาวให้โทษแก่ดวงชะตา หากโคจรในตำแหน่งให้โทษ โดยมีระยะเวลาในการโคจร 2 ปี 6 เดือนต่อหนึ่งราตรี

จากวันที่ 1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2557 ดาวมังกรยังคงร่วมเสาร์ ทำมุมเล็งดวงเมือง ดังนั้น การเมืองจะยังคงวุ่นวายและสับสน ไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่เลือกตั้งก็ตามแต่ถ้าถามว่าในช่วงนี้ช่วงใดยุ่งเหยิงที่สุด และมีแนวโน้มว่าจะอาจถึงขั้นเปลี่ยนแปลงจากที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ก็จะต้องดูจากดาวอังคารในระยะ 1 – 13 กุมภาพันธ์ 2557 อาจมีกองทัพออกมาแสดงจุดยืน และโค่นล้มอำนาจรัฐเพื่อสนับสนุนมวลชน

หรือไม่ก็ก่อนหน้านี้ คือ วันที่ 1 – 14 มกราคม 2557 จะมีการเปลี่ยนแปลง อันเกิดจากกระบวนการตุลาการออกมาชี้มูลความผิด และทำให้รัฐบาลรักษาการมีอันต้องพับไปจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาการได้แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าการเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ก็ตาม เมื่อดาวราหูยกเข้าสู่ราศีกันย์ทำมุมเล็งกับพุธ เศรษฐกิจของไทยจะมีการส่งออกลดลงและหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น ค่าเงินมีผลกระทบต่อการส่งออก และตลาดหุ้นปรับตัวลดลง เนื่องจากต่างชาติเทขายและราคาพลังงานจะเป็นเหตุให้สินค้าปรับราคา ทำให้เดือดร้อนไปทั่ว

ดวงเมืองในช่วงวันที่ 19 - 25 พฤษภาคม 2557

เศรษฐกิจ ดาวพุธทำมุมโยคกับราหูจะเกิดกระแสข่าวและเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมือง ส่งผลลบต่อการลงทุน ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวลดลงค่อนข้างมาก แต่เป็นไปในช่วงสั้นๆ

การเมือง ดาวอังคารโคจรในเรือนอริและเกาะพยางค์สหัชชะ จะเกิดการกระทบกระทั่งระหว่างกองทัพกับฝ่ายการเมือง และเป็นเหตุให้ตึงเครียด

เรื่องทั่วไทย ดาวมฤตยูโคจรในเรือนวินาศและเกาะพยางค์เสาร์ จะเกิดภัยธรรมชาติ เช่น พายุ และน้ำท่วม เป็นต้น ในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ
Up
Down